Những món ngon từ cá khô ăn một lần là nghiện

Bạn có thể chế biến rất nhiều món ngon từ cá khô, từ cá khô sốt cay cho đến các món nộm cá khô, đều rất ngon và lạ miệng.

Cá khô xào chua ngọt. Nguyên liệu gồm cá cơm khô, chanh, ớt, tỏi, gia vị. Cá khô cho vào rửa với nước nóng già 2 lần cho sạch hết bẩn, sau đó vớt cá ra rổ để cho ráo nước. Tỏi bóc vỏ băm nhỏ, ớt bỏ hạt băm nhỏ cùng tỏi, chanh vắt lấy nước cốt bỏ hạt. Ảnh: Googprice.

Trộn hỗn hợp nước mắm, chanh, tỏi, đường, mỳ chính vào với nhau. Bắc chảo lên bếp, cho nhiều dầu ăn, để đến khi dầu nóng già thì cho cá vào, để nhỏ lửa cho cá vàng và giòn. Đổ hỗn hợp nước mắm đã pha ở trên vào chảo, đảo đều thêm 3-5 phút cho tỏi thơm và gia vị ngấm vào cá.Món ăn từ cá khô này thích hợp khi ăn nóng cùng với cơm. Ảnh: Amthuc5chau.


Cá khô sốt chua ngọt. Nguyên liệu gồm cá đổng khô, sả, ớt, hành khô, dấm, đường, nước mắm. Cá rửa sạch rồi để ráo nước, sau đó cắt cá thành những khúc vừa. Băm nhỏ sả, ớt, hành khô. Tiếp theo, pha nước sốt chua ngọt; nước mắm, đường, dấm, nước sôi và cho sả, ớt, hành băm nhỏ vào khuấy cho tan đều. 

Sau khi cá khô ráo, bắt đầu cho cá vào chảo nóng có dầu chiên và lật đều hai mặt đến khi cá vàng giòn. Tiếp tục cho phần nước sốt sả ớt chua ngọt vào chảo. Đảo đều tay đến khi sốt cô đặc chuyển sang màu vàng và bám đều vào từng miếng cá là được. 

Gỏi xoài xanh cá cơm. Nguyên liệu, cá cơm khô (có thể thay các loại cá nhỏ như cá bống, cá sặc hoặc cá chuồn), rau thơm, ớt, các loại gia vị. Xoài xanh gọt vỏ, nạo thành sợi nhỏ. Cá cơm cho vào chảo khô, bắc lên bếp đảo với lửa đến khi thật vàng và thơm. Pha nước mắm với đường và ớt tỏi. Ảnh: Tadiha.

Cho xoài vào đĩa, thêm cá khô sau đó cho nước mắm đã pha vào, dùng đũa trộn đều và rắc rau thái nhỏ vào. Với gỏi xoài cá cơm, nước mắm không cần chanh mà nên nêm ngọt một chút. 

Ngon quá phải không mọi người, những Fan hảo các món khô cá và khô mực thì tha hồ chế biến các món ngon, nhậu quá ư là đã luôn.

Bài viết cùng danh mục:

Viết Bình luận

0911144144 LIÊN HỆ