Dấu hiệu nhận biết tôm khô thật và tôm khô giả có thể bạn chưa biết

Dấu hiệu nhận biết tôm khô thật và tôm khô giả có thể bạn chưa biết

Trên thị trường ngày nay, việc phân biệt tôm khô thật và tôm khô giả trở nên ngày càng khó khăn hơn bao giờ hết. Với sự phát triển của công nghệ và kỹ thuật, người sản xuất tôm khô giả đã tinh vi hơn trong việc làm giả hàng hóa để đánh lừa người tiêu dùng. Tuy nhiên, có những dấu hiệu nhỏ mà bạn có thể chưa biết, có thể giúp bạn phân biệt tôm khô thật và tôm khô giả một cách chính xác. Hãy cùng tìm hiểu những thông tin hữu ích này để tránh mua phải hàng giả mạo và đảm bảo chất lượng khi chọn mua tôm khô nhé.

 


1. Mách bạn 4 dấu hiệu để nhận biết tôm khô thật và tôm khô giả


Kích thước của tôm khô


Chúng ta thường sử dụng 2 loại để sấy là tôm bạc và tôm huyết. Tôm được đánh bắt ở biển có kích thước nhỏ khoảng cây tăm. Ngoài ra, vẫn có những con tôm to hơn cây tăm, một số là tôm sú, còn lại là tôm ngâm hóa chất để nở  ra. Vì vậy, khi mua tôm,  bạn nên hạn chế mua những loại có kích thước lớn kích thước quá lớn. Có thể bạn sẽ thích: Tôm Bạc Biển Thiên Nhiên Khô Size VIP

 


Màu sắc của tôm khô  


Tôm khô tự nhiên có màu hồng ở đuôi, bụng tôm trắng ngà và ruột tôm đen ở sống lưng. Ngược lại, tôm khô hóa chất có màu sáng hơn, đậm hơn, tôm ngâm hóa chất có màu cam, đỏ hoặc hồng đồng đều khắp cơ thể tôm. Vì vậy, chúng ta có thể kiểm tra nó bằng cách xem xét cẩn thận bất kỳ đặc điểm bất thường nào. 

 


Thử nghiệm


Đối với tôm tẩm hóa chất,  bạn chỉ cần ngâm vào nước một lúc là tôm sẽ bị phai màu. Với tôm tự nhiên,  tôm nở và bát nước vẫn trong. Chúng ta cũng có thể  thử để thấy sự khác biệt. Tôm tự nhiên cần được phơi khô kỹ: lúc đầu có cảm giác nhăn và khô nhưng khi nếm thử có vị ngọt, thơm đặc trưng. Nếu là tôm khô hóa học thì mùi tôm nồng hơn và có vị ngọt đậm đà của đường hóa học . 
Ngoài ra, hãy nhìn vào các khay đựng tôm khô ở các quầy hàng nếu không thấy ruồi nghĩa là: tôm bị tẩm thuốc trừ sâu rất độc hại, không đảm bảo vệ sinh an toàn  thực phẩm. 

 


Giá của tôm khô


Giá tôm tươi tự nhiên  từ 100.000 – 200.000 đồng/kg, tùy loại, khoảng 10 kg tôm tươi mới cho ra được 1kg tôm khô, ngoài ra quá trình làm tôm khô phải hết sức cẩn thận và tỉ mỉ thủ công, có nhiều bước và mất rất nhiều thời gian. Đầu tiên, người thợ cần rửa tôm cho sạch cát, sau đó luộc chín và phơi khô dưới nắng to từ hai đến ba ngày. Cuối cùng đập cho tôm  bóc vỏ. Vì vậy,  giá thấp nhất cho mỗi kg tôm khô phải là 1.000.000 – 2.000.000 đồng thì người bán mới có lời. 
Vì vậy, người tiêu dùng nên lựa chọn và nghiên cứu kỹ, không nên quá tham lam mà mua tôm khô với mức giá dưới 1.000.000 đồng/kg. Đây chắc chắn là tôm khô được tẩm hóa chất không đảm bảo chất lượng và có hại cho sức khỏe người tiêu dùng. Xem thêm: tôm khô giá bao nhiêu

 


2. Cách chọn tôm tự nhiên ngon


Tôm khô sống, thân tôm có màu đỏ men gạch, còn tôm để lâu hoặc ngâm hóa chất  có màu đỏ nhạt hoặc đỏ sẫm. Tôm khô tự nhiên có thịt chắc, không có mùi vị nồng. Ngoài ra, tôm sông có vị đậm đà, ít mùi tanh hơn tôm biển, thân nhỏ và tròn hơn tôm biển. Người tiêu dùng cũng nên lựa chọn những cửa hàng uy tín, tránh mua phải  tôm khô tẩm hóa chất độc hại, kém chất lượng.

 


3. Tôm khô 100% tự nhiên tại SaharaFood


SaharaFood được biết đến là thương hiệu nổi tiếng chuyên cung cấp tôm khô tự nhiên chất lượng cao. Với mong muốn mang đến cho khách hàng những sản phẩm thiên nhiên thơm ngon, đậm đà hương vị nhất, chúng tôi luôn tỉ mỉ và kỹ lưỡng với từng sản phẩm. Từ việc lựa chọn nguyên liệu, chế biến đến đóng gói, bảo quản tôm khô, Sahara luôn tuân thủ tiêu chuẩn để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm cho sức khỏe con người. 
Sahara không chỉ có tiêu chuẩn chất lượng sản mà còn là chuỗi cung ứng xuất sắc về mặt ổn định giá cả. Sản phẩm tôm khô cao cấp của chúng tôi nỗ lực bán ra với giá cả phải chăng nhất trên thị trường, đáp ứng nhu cầu của đại đa số người tiêu dùng. Để đáp lại sự tin tưởng và yêu mến của khách hàng, chúng tôi đang ngày càng nỗ lực, tìm kiếm thêm nguồn nguyên liệu thơm ngon, bổ dưỡng, giá thành hợp lý để cung cấp cho thị trường những sản phẩm tôm khô chất lượng cao hơn.

Địa chỉ: 230/54 (vào 30 mét) Lãnh Binh Thăng, P13, Q11, HCMC
Điện thoại: 0911144144
Website: www.saharafood.vn - www.khomuc.com.vn
Facebook: www.facebook.com/saharafood


Hi vọng những thông tin trên cung cấp cho bạn được kiến thức để phân biệt được tôm khô thật và tôm khô giả. Hãy là người tiêu dùng thông minh để bảo vệ sức khỏe cho cả bạn và gia đình.
 

Đang xem: Dấu hiệu nhận biết tôm khô thật và tôm khô giả có thể bạn chưa biết

Viết bình luận

This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.
Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên
0 sản phẩm
0₫
Xem chi tiết
0 sản phẩm
0₫
Đóng