Lựa chọn mực khô ngon ăn đâu phải dễ

Lựa chọn mực khô ngon dùng để ăn cứ nghĩ đơn giản nhưng không đơn giản đâu các bạn. Mực khô ngon phải đảm bảo nhiều chuẩn Sạch - Thơm - Ngọt.

Nhiều người, ngay cả những người lão luyện trong việc thử món, chuyên sản xuất, chủ nhà hàng quán ăn mà khi ăn mực khô bên SaharaFood đều có chung nhận xét " Mực khô quá ngon, khác hẳn các khô mực khác đã ăn. Đơn giản vì chúng ta đều không biết và không để ý, tâm lý "rẻ thì ăn thôi, tiện thì mua thôi, ra chợ mua thiếu gì, khô mực nào chảng như nhau"

Ngày xưa, trước khi kinh doanh mực khô thì mình nghĩ thích ăn mực thì ra chợ đồ khô mua, thiếu bà gì mà phải mua trên mạng. Tất cả các chợ, dù lớn, dù nhỏ cũng đều bán khô mực. Ngại mua nhều thì ra đại quán cốc, vỉa hè, hoặc kêu người bán rong nướng vài con ăn chơi, nhậu lai rai, ăn vậy là ngon rồi

mực khô ngon Phú Quốc

Khi tìm hiểu thị trường mực khô thì mới thấy là té ra mình ăn trước giờ toàn loại dỏm, chứ chưa ăn đúng chuẩn một con mực khô ngon. 

Mình là dân trong nghề thực phẩm cũng lâu rồi, nhà mình mở từ nhà hàng lớn đến quán ăn gia đình và món mực khô không thể thiếu trong quán vì là món ưa chuộng của dân nhậu khi khai vị hoặc ngán mồi. Mình thì cũng hảo mực khô, cứ vài ngày là nướng con khô mực ăn. Khi ây mình cho là mực khô vậy là ngon rồi

mực khô trong siêu thị

Mực trong siêu thị còn như thế này đây : Xấu - Mất Chất

Mình lại là dân Nha Trang gốc nên thủy hải sản mình cũng nghĩ Nha Trang mình là tươi ngon nhất nhưng đó là cái suy nghĩ sai lầm vì mỗi vùng có một loại hải sản ngon do khí hậu, dòng nước, độ mặn nước....Như đi Phú Quốc, mình phải ăn mực, cá bóp, cá trích. Và tại sao không kinh doanh mực khô Nha Trang mà kinh doanh khô mực Phú Quốc, đơn giản là mình thích bán cái nào nó ngon và chuẩn vị nhất thôi

Vậy tại sao mình nói là lựa chọn mực khô ngon không dễ ? Đối với thị trường khô mực, được ăn một con khô mực ngon đúng chuẩn thì không phải khách hàng nào cùng được trải nghiệm qua

mực khô nướng xé sợi

Khô mực SaharaFood sau khi nướng, xé ra nhìn là thèm

Thứ 1 : Quan niệm sai lầm mực khô nơi nào cũng giống nhau nên mua đại, không cần quan tâm nguồn gốc

Thực ra khác nhau cả đó các bạn à. Nước mình ven hải dài hơn 3000km biển mình hải sản phong phú. Độ mặn mỗi vùng, thời tiết khác nhau, đánh bắt gần bờ hay xa bờ...tạo nên hương vị khô mực khác nhau. Phú Quốc lại rất nổi tiếng về nơi sinh sống của mực, đến nỗi chiều chiều vác cần câu mực cũng hốt được vài kg dễ dàng. Ra chợ thì toàn là mực sống nhấp nháy, đi câu toàn mực to to, nhìn là ghiền, nên mực khô ở vùng biển Kiên Giang - Phú Quốc luôn đạt chuẩn xuất khẩu ra thị trường nước ngoài.

Cuôn mực khô nặng trên trăm kg

Cuộn mực khô nặng trên 100kg

mực khô ngon mới cập cảng

Các cặp Thuyền chuyên đánh bắt mực thì thôi rồi, cũng cỡ 4 tỷ một cặp mà các chủ Tàu toàn sở hữu vài cặp chuyên dùng đánh bắt mực xa bờ. Vì chuyên dụng mới đảm bảo là tươi ngon, chế biến phơi ngay tại Tàu, đủ nắng khô thì cuốn bao, bỏ khoang lạnh chở về đất liền bán cho các chủ vựa thu mua khô mực

câu mực đêm Phú Quốc

Đi câu mực Ống, trải nghiệm thú vị ở Phú Quốc

Thứ 2 : Cách bảo quản của người bán làm ảnh hưởng nghiêm trong đến chất lượng khô mực

Cũng xuất phát từ tâm lý người tiêu dùng Việt dẫn đến mực mất ngon hơn 50% khi mua về nhà

1. Thích nhìn quầy khô trưng bày lớp lớp để dễ dàng lựa chọn mà không biết là để làm được điều đó thì người ta đã ngâm mực qua hóa chất chống kiến, ruồi, côn trùng bu đậu.

mực khô bán ngoài chợ không đảm bảo vệ sinh

Bạn nghĩ khô mực này ngon và chất lượng?

2. Khi lấy mực ra để ngoài thường xuyên thì người ta lại dùng thuốc chống mốc hoặc phơi đi phơi lại nhiều lần làm cho khô mất dẻo, ngọt, thơm của mực khô chuẩn chất lượng

3. Không để tử đông âm mà chỉ để trong tủ mát, nếu mua mực ngoài chợ về bỏ tủ mát thì cũng sẽ như nhau thôi vì lúc đó màu mực đã thay đổi, chất lượng khô mực đã kém từ lúc mua về. Thử với khô mực Sahara Food, bỏ vô ngăn mát 15 ngày với mực bỏ trong cấp trong là thấy sự khác biệt rõ ràng rồi.

lựa chọn mực khô ngon

Khô mực được Hút chân không, túi nhôm kháng khuẩn, cấp đông

4. Vấn đề vệ sinh thì cực bẩn, ai cũng mua khô về rồi chẳng cần rửa, thích thì cứ lấy ra nướng ăn. trong khi con mực khô để ngoài chợ bụi bặm, vi khuẩn bám vào, qua tay hàng trăm người lựa mực. Túi mang về cũng không được hút chân không, bỏ vô túi nilong quai xách là xong. Đem bỏ tủ lạnh mà không gói gém kỹ để vi khuẩn trong tủ lạnh bám vào cũng gây nhiễm khuẩn đường ruột cho người ăn. Dù mực mình sạch, cấp đông từ càng về đến kho hàng, mà khi khách hỏi có nên rửa mực khô trước khi nướng không em ? Mình trả lời ngay là tốt nhất vẫn là lấy thau nước, nhúng mực qua, dùng khăn thấm cho sạch khô, phơi 30 phút rồi nướng là đảm bảo vệ sinh nhất, gì gì chứ ăn sạch cho nó yên tâm

Thứ 3 : Tìm chỗ mua mực khô ngon thì chẳng biết nơi nào mà mua

Giờ kinh doanh mực mới nhìn kỹ, tham khảo, mua mực ở nhiều nơi mới biết mà so sánh giữa hàng mình, hàng chợ, hàng siêu thị khác nhau ntn thì mới biết là mực khô mình ngon thôi, chứ nói bậy ăn đòn chết

Quy trình đóng gói bảo quản khô mực SaharaFood

Sao biết quầy nào, thương hiệu nào, chỗ nào bán mực khô ngon ? Có ăn thử không mà biết ngon, có biết cách nhìn một con khô mực ngon như thế nào đâu, thế là mua đại, thấy con mực đẹp là mua theo cảm giác và cảm quan thôi. Do đó khi mình nói mực khô mình ngon, khác hoàn toàn ở chợ thì ai tin, mày bán thì mày nói của mày ngon nhất rồi. Nói chung là mua bán Thông qua sự tin tưởng, mua 1 lần là thành khách hàng mình suốt đời.

Mực bên SaharaFood ngon từ to đến nhỏ chứ ko phải là nhỏ mới ngon đâu nha

Hồi giờ tâm lý cũng nghĩ mực to bự không ngon, mực cỡ bàn tay mới ngon, cũng lại sai lầm lần nữa khi lấy một con nướng to chiêu đãi bạn bè. Ta nói nó dày nhưng mềm, ngọt hậu, càng nhai càng ngọt (Lại bắt đầu thèm..)Nuốt nước miếng viết tiếp đây

Thứ 4 : Cách chế biến mực khô ngon, món gì làm với khô mực là ngon nhất ?

khô mực nướng là ngon nhất

Khô mực nướng là ngon nhất

Xin thưa nướng là ngon nhất, chỉ có mực dỏm chết biến mới ngon vì lucs này gia vị ngon, chứ không phải là mực ngon. Mình thử làm với nhiều món khác nhau rồi và mỗi khi làm tiếc ghê lắm vì làm rồi dù ngon cỡ nào cũng không bằng nướng. Nhưng hướng dẫn nấu ăn chẳng lẻ hướng dẫn có một món khô mực nướng thì sao mà hấp dẫn thực khách xem trên mạng được. Nhưng với kinh nghiệm của em thì mực khô ngon của Sahara Food thì cứ nướng lên mà quất thôi, còn cách nướng khô mực chuẩn nhất thì xem bài viết. Đừng khinh thường nha, nhiều người không biết nướng mực khô lắm đấy

>>> Cách nướng mực khô ngon chuẩn không cần chỉnh

Một vài ý trên cũng giúp các bạn hình dung ra một số kiến thức về khô mực. Mình kinh doanh thì chỉ muốn khách hàng luôn là khách hàng trung thành, chứ không phải mua một lần rồi bái bai thì mình không làm được 

Đóng gói và đưa mực khô vào kho lạnh bảo quản

Đóng gói và đưa mực khô vào kho lạnh bảo quản trước khi phân loại

Khi cần mua mực khô ngon hay nhớ MỰC KHÔ PHÚ QUỐC SAHARAFOOD

Cửa hàng SaharaFood

Địa chỉ: 20/32 Nguyễn Cảnh Chân, Cầu Kho, Quận 1, TPHCM

Điện thoại: 0911144144

Website: www.saharafood.vn - www.khomuc.com.vn

Facebook: www.facebook.com/saharafood

Giao hàng tận nơi TPHCM và các thành phố khác. Đảm bảo chất lượng sản phẩm và dịch vụ tốt nhất




Bài viết cùng danh mục:

Viết Bình luận

0911144144 LIÊN HỆ