Khô mực làm từ mực ống và Khô mực làm từ mực lá

Khô mực làm từ mực ống và Khô mực làm từ mực lá

Khô mực làm từ mực ống có chất lượng ngon hơn, được nhiều khách hàng ưa chuộng, có giá tiền cao hơn so với mực lá

Mực khô SaharaFood là loại Mực ống tươi được đánh bắt trực tiếp ngoài biển, là một trong những đặc sản biển nổi tiếng với hương vị thơm ngon, ngọt tự nhiên. Mực ống khô có giá trị thương mại cao, được ưa chuộng thị trường châu âu và châu á.

1. Mực lá và mực ống khác nhau ra sao ?


Tại vùng biển Việt Nam có 5 loại mực nhưng phổ biến nhất là mực ống và mực lá

Khô mực làm từ mực ống

Tiêu chí

Mực lá

Mực ống

Đặc điểm

Vây dày, rộng, hình bầu dục, trải dài từ đầu tới thân. Mình mực hơi dẹt so với mực ống.

Vây ngắn, chỉ có ở phần đuôi, mỏng hơn so với mực lá. Thân mực dài, hình ống, có 8 râu nhỏ và 2 xúc tu dài, da có nhiều đốm hồng, mắt to trong suốt.

Độ ngon

Thịt mực thường dày, giòn, vị ngọt đậm đà.

Mực ống có độ giòn nhưng thiếu đi vị ngọt của thịt, không dày bằng mực lá.

Chế biến

Mực một nắng, xào, hấp, nướng.

Hấp hoặc chiên, cắt khoanh trang trí, mực xào, lẩu mực, mực chiên nước mắm, mực nhồi thịt…

2. Mua khô mực nên chọn mực lá hay mực ống?

Với khách hàng lẻ : Mực khô làm từ mực ống là lựa chọn số 1 vì độ ngọt, thân mỏng, độ dai vừa , thích hợp cho biếu tặng, chế biến các món ngon tại nhà

Vậy tại sao nhiều người vẫn chọn mua mực lá : Vì giá rẻ và họ mua để chế biến các món ăn liền như mực tẩm v..v. Do thân dày nên nếu để nguyên con nướng, khách hàng sẽ cảm thấy mực rất dai, nhai rất mỏi miệng, độ ngọt lại không bằng mực ống 

3 Đối với mực ống tươi sống


Mực ống tươi vốn rất ngọt và nhiều dưỡng chất, do vậy không cần chế biến cầu kỳ mà chỉ hấp là đủ ngon rồi. Ăn kèm với nước chấm đậm sẽ cảm nhận được độ ngon ngọt của mực. Mực ống tươi ngon, phù hợp cho khách làm những món ngon như: xào chua ngọt, hấp, chiên giòn, ướp nướng, nhồi thịt, …

khô mực ngon phải làm từ mực ống

Các món ăn ngon từ mực ống như:
– Mực ống nhồi thịt.
– Mực ống hấp hành.
– Mực ống nướng sate
– Mực ống xào mì
– Mực ống chiên bột.

4. Một vài hình ảnh về mực lá đang bán ngoài thị trường

Nhìn những con mực này chưa tính đến giá trị chất lượng thì chất lượng thẩm mỹ là con số 0 rồi. Các loại này thường được bán chế biến cho các nhà máy sản xuất, các quán ăn vỉa hè nhưng thường khách hàng không biết và ăn rất vô tư tự nhiên, không màng đến chất lượng, miễn sao rẻ là được là quan niệm rất sai lầm của người Việt Nam

5 Đã không bán thì thôi, bán phải là hàng chất lượng


Những kiện hàng mực khô được các thuyền câu mực Phú Quốc - Kiên Giang đưa vào bờ

Chất lượng mực Phú Quốc luôn là hàng cao cấp nhất được chọn lựa cho thị trường xuất nhập khẩu

Tiêu chuẩn đóng gói hàng hóa được SaharaFood làm rất kỹ từ khâu phân loại mực, cách thức đóng hàng, cách bảo quản mực tốt nhất

Và quan trọng nhất khi mua về bạn với biết cách nướng : Không được nướng cháy quá sẽ làm mực bị đắng mất độ ngọt. 

Nướng mực khô bẳng gas thì lửa phải chế độ nhỏ nhất, nướng đều và chỉ cần mực săn lại, nổi phấn trắng là mực đã chín

Nướng mực khô bằng lò nướng thì để nhiệt độ 230 độ C, cho mực vào từ 3 -5 phút tùy size mực, riêng đầu các bạn nướng thêm 1 phút nữa là ok

Nướng mực bằng cồn thì các bạn xem clip hướng dẫn sau nhé

Tóm lại, chọn loại mực khô nào ăn cũng phải tốt cho sức khỏe. Nơi bán mực khô phải uy tín chất lượng. Nếu muốn ăn Khô mực làm từ mực ống thì đừng quên SaharaFood nhé. Chúc các bạn có sự lựa chọn đúng đắn.

Thông tin về Sahara Food

Địa chỉ: 230/54 (vào 30 mét) Lãnh Binh Thăng, P13, Q11, HCMC

Điện thoại: 0911144144

Website: www.saharafood.vn - www.khomuc.com.vn

Facebook: www.facebook.com/saharafood

Giao hàng tận nơi TPHCM và các thành phố khác. Đảm bảo chất lượng sản phẩm và dịch vụ tốt nhất


Đang xem: Khô mực làm từ mực ống và Khô mực làm từ mực lá

Viết bình luận

This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.
Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên
0 sản phẩm
0₫
Xem chi tiết
0 sản phẩm
0₫
Đóng