Cách chế biến khô mực thơm ngon hấp dẫn

Cách chế biến khô mực thơm ngon hấp dẫn

Khô mực là một trong những món ăn phổ biến đối với người dân Việt Nam.  Trong bài viết này, chúng ta sẽ khám phá một số cách chế biến khô mực để tạo ra những món ăn thơm ngon và hấp dẫn.


1. Mực khô nướng


Mực khô nướng là một món ăn thơm ngon và đơn giản để tận hưởng hương vị đặc trưng của khô mực. Bạn có thể nướng khô mực bằng một trong các cách sau đây:
- Nướng bằng cồn: Mực được đặt trong dĩa inox hoặc dĩa sứ, sau đó đổ cồn ướt lên toàn bộ cơ thể mực và đầu mực, sau đó thắp lửa. Sử dụng đũa để đảo đều hai mặt thịt cho đến khi thấy thịt mực trắng ngà lên, là có thể sử dụng được nên không cần phải nướng quá kỹ.
- Nướng bằng ga: Nếu nhà bạn có một chiếc kẹp nướng thì việc nướng rất dễ dàng. Vặn lửa thật nhỏ và lật 10 giây một lần cho đến khi thân mực chuyển sang màu trắng ngà là đã chín. 
- Nướng bằng bếp than: Nướng bằng than cũng tương tự như nướng bằng bếp ga, bạn dùng một chiếc kẹp nướng để nướng mực. Nướng bằng bếp thạn sẽ có hương thị thơm ngon đậm đà hơn.

 


 

 

2. Mực khô xào bơ tỏi


Mực khô xào bơ tỏi tạo nên món ăn vặt vô cùng hấp dẫn. Cách làm mực khô xào bơ tỏi thơm ngon, đơn giản, bạn có thể chế biến ngay khi có khách đến nhà. Khô mực chiên bơ làm mê mẩn không chỉ người lớn mà trẻ em cũng nghiện. Bạn còn chờ gì nữa? Hãy lưu lại công thức làm mực khô chiên bơ và mời mọi người nhé. Bạn có thể xem thêm bí quyết để chế biến món mực khô rim bơ tỏi ngon tại đây.
Nguyên liệu:

  • Mực khô
  • Bơ: 2-3 muỗng canh
  • Tỏi: 3-4 tép tỏi, băm nhuyễn
  • Hành lá: 2-3 cọng, cắt nhỏ
  • Ớt khô: 4 trái
  • Gia vị nêm nếm: tiêu, đường, nước mắm

Cách làm:

  • Bước 1: Nướng chín mực khô. Đặt mực đã chín lên giấy nướng hoặc giấy báo để mực bớt cứng. Sau đó xé sợi mực càng nhỏ càng tốt. 
  • Bước 2: Cho mực vào chảo rán và đợi dầu sôi  khoảng 1-2 phút. Vớt mực ra và cho vào rổ có lót giấy để thấm bớt dầu thừa.
  • Bước 3: Tỏi bóc vỏ cắt lát  hoặc băm nhỏ tùy khẩu vị. Cho dầu vào chảo chiên cho đến khi có mùi thơm thì vớt ra để riêng. 
  • Bước 4:  Cho bơ vào chảo, tăng lửa vừa, sau đó cho mực, tỏi phi, ớt  khô, đường và nước mắm vào chảo đảo đều. Tắt bếp và bày ra đĩa để thưởng thức

 

3. Mực khô rim ớt cay


Đây là một món ăn rât phù hợp với các quý ông để làm mồi nhậu và món ăn vặt với các chị em phụ nữ. Xem thêm: Ăn mực khô nhiều có tốt không? 
Nguyên liệu cần chuẩn bị: 

  •  Mực khô 1 kg (chọn cỡ từ 2 đến 3 ngón tay) 
  •  Đường 
  •  Ớt xay
  •  Tỏi 
  •  Nước tương (Xì dầu) 
  •  Dầu ăn 

 Cách chế biến món ăn: 

  •  Bước 1: Nướng sơ mực khô  (không cần nướng quá chín) 
  •  Bước 2: Chuẩn bị nồi hoặc chảo  nóng rồi đổ dầu vào thêm tỏi (tuỳ khẩu vị) vào xào cho thơm 
  •  Bước 3: Cho ớt xay, đường và nước tương vào khuấy đều cho đến khi đường tan thì giảm lửa. 
  •  Bước 4: Cho mực vào và trộn đều  cho đến khi thấm hết gia vị và mực quyện lại là được. Tắt bếp trình bày và thưởng thức.

 

4. Mì xào khô mực


Mì xào khô mực là một món ăn đơn giản, dễ làm với những nguyên liệu rất đơn giản.
Nguyên liệu:

  • Mực khô: 2 con
  • 2 gói mì
  • Hành lá cắt khúc
  • Tỏi ớt băm nhuyên
  • Gia vị nêm nếm

Cách chế biến món ăn: 

  • Bước 1: Cắt mực khô thành từng miếng nhỏ vừa ăn. Nhớ gọt bỏ phần vây cứng ở giữa mực khô. Chuẩn bị một bát nước rồi ngâm mực khô cho mềm, khoảng 10 phút, rồi để ráo.
  • Bước 2: Trụng mì sơ mì gói vừa chín tới, lưu ý không nên nấu mì quá lâu sẽ bị mềm không ngon.
  • Bước 3: Ướp mực khô với một ít gia vị như nước mắm, đường, hạt nêm, 1 xíu chanh trộn đều và để cho mực thấm.
  • Bước 4: Chuẩn bị một cái chảo chống dính cho 1 ít dầu ăn vào chảo đợi dầu sôi rồi cho mực vào sào cho săn, tiếp tục cho mì vào đảo đều, nêm lại cho vừa ăn, cho hành lá cắt khúc vào đảo nhẹ rồi tắt bếp, trang trí với một ít rau mùi và tiêu sau đó thưởng thức.

 

5. Khô mực xào dứa


Nguyên liệu:

  • Khô mực 2 con
  • ¼ trái dứa
  • 1 trái cà chua
  • Hành lá
  • Gia vị: đường, nước mắm, hạt nêm, bột ngọt, tiêu

Cách chế biến:

  • Bước 1: Sơ chế mực, ngâm mực với nước khoảng 10 phút sau đó để ráo
  • Bước 2: Bắc 1 chảo dầu nóng sau đó cho hành tím băm nhỏ vào phi thơm, cho mực đã sơ chế vào xào săn rồi tiếp tục cho dứa và cà chua vào đảo đều, nêm nếm gia vị cho vừa ăn. Sau đó tắt bếp trang trí với hành lá và thưởng thức.

Mực khô Phú Quốc thương hiệu SaharaFood luôn hướng tới tiêu chí An Toàn, Chất Lượng, nguyên liệu luôn được chọn lọc kỹ càng, không sử dụng bất kỳ phụ gia, chất bảo quản nào trong khâu bảo quản. Giao hàng tận nơi TPHCM và các thành phố khác. Đảm bảo chất lượng sản phẩm và dịch vụ tốt nhất.
Địa chỉ: 230/54 (vào 30 mét) Lãnh Binh Thăng, P13, Q11, HCMC
Điện thoại: 0911144144
Website: www.saharafood.vn - www.khomuc.com.vn
Facebook: www.facebook.com/saharafood
 

Đang xem: Cách chế biến khô mực thơm ngon hấp dẫn

Viết bình luận

This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.
Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên
0 sản phẩm
0₫
Xem chi tiết
0 sản phẩm
0₫
Đóng